Mua xe Toyota trả góp, các bước chi tiết và thủ tục kèm theo.

Hiện tại công ty tài chính Toyota Việt Nam đang cung cấp các sản phẩm tài chính hỗ trợ người tiêu dùng mua xe không qua ngân hàng bên thứ ba. Tintoyota sẽ giải thích một cách kỹ lưỡng về từng sản phẩm khi mua xe Toyota trả góp và mang đến cho bạn đọc cái nhìn khách quan nhất về các chương trình tài chính này.

Sơ lược về Công ty tài chính Toyota Việt Nam

Công ty tài chính Toyota Việt Nam với tên viết tắt là TFSVN (Toyota Financial Services Vietnam) là công ty tài chính có mặt tại tất cả các đại lý ủy quyền của Toyota. Với tên đầy đủ là Công ty TNHH Một thành viên tài chính Toyota Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm tài chính cho khách hàng mua xe tại các đại lý của Toyota.

Đặc điểm của TFSVN là nhanh gọn, khách hàng không phải làm việc với ngân hàng và mọi thủ tục sẽ được giải quyết ngay tại đại lý của Toyota theo mô hình 1 đầu mối one-stop shop.

Ba sản phẩm nổi trội của TFSVN là sản phẩm cho vay truyền thống, sản phẩm Balloon, sản phẩm 50/50.

Sản phẩm cho vay truyền thống.

Thể thức cho vay khá giống với vay trả góp với ngân hàng. Trong các sản phẩm tài chính này người dùng có thể mua xe Toyota trả góp với kỳ hạn dài, tỷ lệ giải ngân cao và có thể dùng ngay bản thân chiếc xe làm tài sản thế chấp vay. Dư nợ hàng tháng sẽ giảm dần cho đến kỳ/tháng cuối cùng. Với công ty tài chính Toyota Việt Nam khách hàng có cơ hội mua trả góp lên đến 85% giá trị xe.

Ví dụ, khách hàng có nhu cầu mua xe Vios trả góp, mẫu 1.5G (CVT) với giá niêm yết là 606 triệu, vay theo sản phẩm tài chính truyền thống 85% giá trị xe trong vòng 3 năm (36 tháng) với lãi suất 7%/năm.

Số tiền (triệu VND)
Gía xe niêm yết606
Vay 85%515,1
Trả trước 15%90,1
Trả gốc hàng tháng14,308
Trả lãi tháng đầu tiên3
Gốc và lãi tháng đầu tiên17,31
Tổng số tiền lãi55,59
Tổng số tiền phải thanh toán (gốc và lãi)570,69
Tổng giá thành xe sau 3 năm660,79

Với ưu điểm của trả góp là tiền lãi tháng sau sẽ thấp hơn tháng trước dựa vào dư nợ. Để đảm bảo quyền lợi vay vốn, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên giao dịch tại các đại lý Toyota tính trước các thông tin cần thiết như tiền lãi hàng tháng theo dư nợ, từ đó cân đối với thu nhập và điều kiện tài chính trước khi làm hồ sơ vay.

Cũng cần lưu ý trong sản phẩm vay truyền thống khi khách hàng có nhu cầu thanh toán trước hạn hợp đồng. Theo thông tin của Toyota công bố, nếu khách hàng vay theo thể thức lãi suất Tối Ưu như có nhu cầu thanh toán nợ gốc trước hạn sẽ phải chịu lãi trả nợ gốc sớm. Nếu khách hàng sử dụng Lãi Suất Linh Hoạt thì không phải chịu khoản lãi này. Mọi thủ tục thanh toán trước hạn đều cần được thông báo cho TFSVN bằng văn bản.

Sản phẩm Balloon

Đối tượng của Balloon lại chỉ áp dụng cho khách hàng mua xe Hilux, cách thức hoạt động khá đơn giản, người mua trả trước 30% giá trị xe, 40% trả góp có tính lãi suất và 30% trả vào cuối kỳ hạn vay. Với phương pháp này, tỷ lệ giải ngân khá cao, tiền lãi hàng tháng cũng giảm bớt so với vay truyền thống.

Lấy ví dụ cho việc trả góp chiếc xe Hilux 2.8G 4×4 AT MLM với mức giá niêm yết là 878 triệu, trong kỳ hạn 3 năm với lãi suất 7% / năm.

Theo thể thức của gói Balloon ta có

Số tiền (triệu VND)
Giá xe878
Trả trước 30%263,4
Vay 40%351,2
Trả gốc hàng tháng9,75
Trả lãi tháng đầu tiên2,048
Số tiền trả tháng đầu11,8
Tổng số tiền lãi trong 3 năm37,9
Tổng số tiền phải trả sau 3 năm389,1
Trả 30% cuối kỳ263,4
Tổng cộng giá thành xe sau 3 năm915.9

Sản phẩm 50/50

Với thể thức này quy trình tính lãi không khác biệt nhưng không yêu cầu phải trả hàng tháng mà khách hàng chỉ phải thanh toán 1 lần vào cuối kỳ hạn. Lãi suất lại được cố định suốt kỳ hạn và tỷ lệ vay cao hơn

Ví dụ như ta mua xe Toyota Fortuner trả góp, mức giá 1 tỷ 354 triệu theo chương trình 50/50, có kỳ hạn 12 tháng và lãi suất 7%/ năm.

Số tiền (triệu VND)
Giá xe1 354
Trả trước 50%677
Vay 50%677
Số tiền cả gốc và lãi trả cuối kỳ724,39
Tổng cộng giá thành xe sau 1 năm1 401,39

Nhận thấy được sự chênh lệch giữa mua xe trả góp và mua xe trả một lần không quá lớn, đổi lại, người mua có ngay xe sử dụng trong thời gian trả góp giúp mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Nhiều đơn vị kinh doanh đã sử dụng “chiến thuật” mua xe trả góp để có phương tiện phục vụ các hoạt động vận tải hàng hóa hoặc taxi, sau đó từ lợi nhuận trong kinh doanh, trả góp cho chiếc xe.

Giấy tờ, thủ tục để tiến hành mua xe Toyota trả góp.

Đối với khách hàng là cá nhân

Hồ sơ thân nhân yêu cầu cần có:

 • Sổ hộ khẩu kèm với chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu hoặc căn cước công dân
 • Cung cấp giấy đăng ký kết hôn, chứng minh thư nhân dân của vợ hoặc chồng.
 • Nếu khách hàng đang độc thân thì phải cung cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân của Phường/xã nơi thường trú.

Hồ sơ chứng minh thu nhập của gia đình và bản thân:

 • Hợp đồng lao động có giá trị ít nhất 12 tháng.
 • Bản sao bảng lương của ba tháng gần nhất qua ngân hàng, trong trường hợp nhận lương trực tiếp từ đơn vị lao động, phải có giấy xác nhận của công ty.
 • Tài sản thế chấp là chính chiếc xe được mua.
 • Trong trường hợp bạn có công ty, đơn vị kinh doanh riêng, cần cung cấp báo cáo tài chính của công ty, giấy phép kinh doanh.

Điều kiện cho vay của Công ty tài chính Toyota Việt Nam

 • Tuổi từ 18 đến 65.
 • Có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam
 • Có đầy đủ năng lực để thực hiện các nghĩa vụ về pháp luật và kiểm soát hành vi dân sự.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp

Hồ sơ pháp lý

 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân của Giám đốc.

Hồ sơ tài chính:

 • Báo cáo tài chính kinh doanh của công ty
 • Tờ khai hóa đơn thuế giá trị gia tăng (VAT)
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng công ty.

Các bước vay mua xe Toyota trả góp.

 • Cung cấp cho công ty tài chính Toyota đầy đủ hồ sơ và giấy tờ được yêu cầu
 • Đơn vị của Toyota sẽ tiến hành thẩm tra hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn được duyệt, Công ty tài chính Toyota sẽ làm việc với đại lý phân phối để bảo lãnh khoản vay.
 • Đại lý bán xe sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ lại cho khách hàng để tiến hành đăng kiểm, bấm biển số, nộp thuế trước bạ.
 • Nhận được biển số và bản gốc của giấy đăng ký xe, khách hàng tới đại lý Toyota/hoặc công ty tài chính Toyota (công ty tài chính Toyota có mặt tại khắp các đại lý nên khách hàng không cần đến đơn vị nào khác) hoàn tất các thủ tục vay từ công ty tài chính. Công ty tài chính sẽ chuyển lại tiền cho đại lý, bạn sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán trả góp với công ty tài chính Toyota.
 • Đại lý nhận được tiền từ Công ty tài chính Toyota, bạn có thể lấy xe và hoàn tất giao dịch.

Kết lại, các thủ tục vay mua xe Toyota trả góp hiện tại rất đơn giản, bạn chỉ cần cân nhắc kỹ về nhu cầu và tiềm lực tài chính của bản thân để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nên xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay, các trường hợp vi phạm hợp đồng và mức phạt để hiểu rõ, tránh gây nhầm lẫn về sau.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *